🇻🇳 CÂU CHUYÊN DƯỚI CỜ: CHÀO 👋 NÉT VĂN HOÁ CAO ĐẸP

Hôm nay, Trưởng Sung chia sẻ với tất cả mọi người – đoàn sinh, huynh trưởng, phụ huynh,, anh chị em gần xa… – chủ đề: CHÀO 👋 Trong hoạt động của con người, có một hoạt động Đỉnh Cao đó là: CHÀO. Đúng vậy, chào từ trong nhà ra đến học đường và xã hội. Chào là biểu hiện tư cách, sự tôn trọng của người đối với người. 👨‍👩‍👧‍👦 Người con/cháu chào cha mẹ/ông bà trước khi rời khỏi nhà đi học, chào thầy cô khi đến trường, chào bạn bè trong lớp, chào chú Công an, chú bộ đội đang làm nhiệm vụ… Khi được chào, thường thì người được chào sẽ chào lại và cứ như thế hành động chào ấy sẽ được lan tỏa trong cộng đồng người, toát ra một nét văn hóa cao đẹp trong đời sống con người.
cau chuyen duoi co y nghia cua viec chao net van hoa cao dep 5
🌟 Mặt khác, AI CHÀO TRƯỚC bất kể lớn, bé chính là người CÓ VĂN HOÁ CAO, được giáo dục tốt, được mọi người yêu mến. Đừng nghĩ rằng cứ hễ người nhỏ phải chào người lớn mới phải phép, ngược lại người lớn chào người nhỏ trước lại mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, nếu gương tốt…
cau chuyen duoi co y nghia cua viec chao net van hoa cao dep 6

CHÀO NHAU TRONG PHONG TRÀO HƯỚNG ĐẠO

Trong Phong trào Hướng Đạo có một phong cách chào rất độc đáo, đó là dùng THỦ HIỆU Hướng Đạo đưa lên vành mũ khi chào, mang ý nghĩa:
🐺 -Với lứa tuổi Sói con có thủ hiệu 2 ngón tay hình chữ V, tượng trưng cho sự vâng lời (sói con nghe sói già, sói con không nghe mình), vễnh 2 tai lắng nghe.
🤝 -Với lứa tuổi thiếu sinh trở lên là Hướng Đạo Sinh có thủ hiệu 3 ngón tay, tượng trưng cho Lời Hứa Hướng Đạo, người lớn che chở người bé…
cau chuyen duoi co y nghia cua viec chao net van hoa cao dep 3
Với thủ hiệu trên Sói con, Hướng Đạo Sinh hễ gặp nhau là chào, chào cả người trong đoàn hoặc ngoài đoàn, cứ ai trông thấy trước là chào, thể hiện sự TÔN TRỌNG LẪN NHAU, bởi vậy ai chào trước sẽ chiếm ưu thế, là người tự tôn trọng mình trước mọi người, thì ai dám coi thường mình.
Nét đẹp trong Hướng Đạo thường thấy đó chính là Sói con chào huynh trưởng và huynh trưởng chào đáp lễ, hình ảnh này sẽ lan tỏa dưới mắt mọi người về sự LỄ ĐỘ, TÔN TRỌNG lẫn nhau trong giao tiếp.
cau chuyen duoi co y nghia cua viec chao net van hoa cao dep 1
🌟 Hãy chào nhau mỗi ngày, và để tình thân, tôn trọng lan tỏa khắp mọi nơi! 🌟
Hồ Đăng Trần Sung – LĐ Trưởng Liên Đoàn Hải Đăng Gia Định