Banner LDHD 3 1920 1080
GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT HƯỚNG ĐẠO THEO ĐỘ TUỔI

Vì mỗi lứa tuổi điều có tâm sinh lý khác nhau nên, Liên Đoàn Hướng Đạo Hải Đăng có những chương trình riêng biệt dành cho 4 độ tuổi khác nhau chi tiết như sau:

ẤU (6- 11 tuổi) – THIẾU (11 – 15 tuổi) – KHA (15 – 19 tuổi) – TRÁNG (trên 19 +)

logo dau soi e1632884324603 CHƯƠNG TRÌNH SÓI CON - NGÀNH ẤU ( TỪ 6 - 11 TUỔI )

Chương Trình Sói Con Hướng Đạo là gì?

Chương trình Sói Con trong phong trào Hướng đạo là một hoạt động sinh hoạt dành riêng cho các em nhỏ trong, từ 6 đến 11 tuổi. Đây là một chương trình thú vị giúp các em phát triển kỹ năng sống, khả năng lãnh đạo và thể lực cá nhân thông qua các hoạt động vui chơi đồng thời có sự tham gia quan sát của cha mẹ và người giám hộ. Hàng tuần con bạn sẽ cùng các Huynh Trưởng của Phong Trào Hướng Đạo tập hợp lại thành từng nhóm nhỏ để tham gia vào các hoạt động thú vị nhiều niềm vui và đầy thử thách.

Soi con tuyen hua 1

Con Em Tôi Sẽ Làm Gì Trong Chương Trình Này?

Sói Con – vừa vui chơi vừa học hỏi! – Chương trình Sói Con của Ngành Ấu phong trào Hướng Đạo Sinh được tạo nên để khuyến khích sự tham gia của các em nhỏ vào các hoạt động ngoài trời, khám phá thế giới, tham gia vào các dự án cộng đồng, rèn luyện bản thân, có thêm nhiều bạn mới, chăm làm việc thiện và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời cụ thể như: 

 • Học hỏi kỹ năng sống ngoài tự nhiên
 • Tìm thấy và kết bạn với các bạn bè cùng lứa tuổi
 • Vui vẻ tận hưỡng những buổi phiêu lưu nhỏ.
 • Khơi dậy năng khiếu, sự tò mò thế giới xung quanh qua các trò chơi.
 • Cùng người lớn, tham gia các hoạt động xã hội giúp ích mọi người.

Và hơn nữa, các em sẽ được thúc đẩy bởi một hệ thống khen thưởng dựa trên thành tích để ghi nhận những nỗ lực của các em trong suốt chương trình.

huong dao sinh au sinh leo day 2

Ai Sẽ Là Người Điều Hành Chương Trình Sinh Hoạt?

Người điều hành chương trình sẽ là các Huynh Trưởng trong phong trào Hướng đạo, những thành viên Hướng Đạo Sinh giàu kinh nghiệm đã trải qua các khóa huấn luyên của phong trào (còn gọi là Ban Sói Già). Họ sẽ là người soạn thảo và lên chương trình sinh hoạt dưới sự giám sát và hợp tác của cha mẹ các em. Nhớ vậy mà các em nhỏ sẽ được cung cấp sự hỗ trợ tuyệt với từ người lớn, và cha mẹ của các em để buổi sinh hoạt càng thêm thú vị. Ngoài ra, những người lớn khác trong phong trào Hướng Đạo cũng sẽ luân phiên có mặt để giám sát các hoạt động của chương trình, chia sẻ kỹ năng và giữ an toàn cho mọi người. 

Anh Truong Ho Dang Tran Sun

Bao Lâu Thì Các Em Được Gặp Nhau Sinh Hoạt?

Đối với Chương trình Sói Con, các em nhỏ thường gặp ba lần một tháng hoặc một lần một tuần, tùy thuộc vào ban tổ chức. Ngoài ra sẽ có những chuyến đi cắm trại dã ngoại khác có trong chương trình và phụ huynh sẽ được thông báo trước khi kỳ cắm trại được diễn ra.

 • Nếu các bạn ở tại TPHCM, các buổi gặp mặt định kỳ của Liên Đoàn Hướng Đạo Hải Đăng được tổ chức tại Công Viên Hoàn Văn Thụ ở Tphcm vào mỗi chủ nhật hàng tuần vào 9h tới 11h30.
 • Nếu các bạn ở nhưng nơi khác có thể tham khảo các liên đoàn hướng đạo sinh khác ở gần với địa phương của mình để có thêm chi tiết.
Liên Đoàn Hướng Đạo Hải Đăng được tổ chức tại Công Viên Hoàn Văn Thụ ở Tphcm vào mỗi chủ nhật hàng tuần vào 9h tới 11h30.

Liên Đoàn Hướng Đạo Hải Đăng được tổ chức tại Công Viên Hoàn Văn Thụ ở Tphcm vào mỗi chủ nhật hàng tuần vào 9h tới 11h30.

Có Nên Tham Gia Chương Trình Sinh Hoạt Này?

Hướng Đạo Sinh là một phong trào tự nguyên, không phải tổ chức tôn giáo, không họat chính trị cũng như không cạnh tranh với các tổ chức xã hội, đoàn Hướng Đạo khác mà chỉ xem họ là những người anh chị em. Tham gia Sói Con – sẽ là một cuộc hành trình đáng nhớ khi các em cũng tự nguyện tham gia! –  Trong chương trình Sói Con sẽ khuyến khích các em nhỏ nắm lấy trọn vẹn niềm vui tuổi thơ cùng với thiên nhiên và bên cạnh gia đình của mình. Nó cung cấp một không gian an toàn cho trẻ em để kết bạn và thử thách bản thân thông qua các hoạt động phù hợp với lứa tuổi. Chương trình này còn giúp các em cảm thấy thuộc về một nơi tốt đẹp, nơi đó đang duy trì các giá trị như trung thực, đáng tin cậy, kỷ luật tự giác và tôn trọng người khác, từ đó giúp trẻ hình mong muốn tự rèn luyên để theo đuổi các giá trị tốt đẹp.

Banner nganh au 6

Dang Thu Thieu Sinh CHƯƠNG TRÌNH THIẾU SINH - NGÀNH THIẾU ( TỪ 11 - 15 TUỔI )

Chương Trình Hướng Đạo Sinh Ngành Thiếu là gì?

Chương trình Hướng đạo sinh ngành thiếu là một nơi tuyệt vời cho giới trẻ phát triển các kỹ năng lãnh đạo, sinh tồn ngoài trời, sự tự tin và đạo đức. Đây là Chương Trình được thiết kế đặc biệt dành cho nam, nữ thiếu niên trong độ tuổi từ 11 đến 15 tuổi, và trọng tâm chính là tập trung vào việc hỗ trợ cộng đồng, tham gia hoạt động xã hội và trở thành lãnh đạo. Trong Liên Đoàn Hướng Đạo Hải Đăng Gia Định, các thiếu đoàn được phép tổ chức sinh hoạt cho các em trong độ tuổi từ 11 đến 17, tuy nhiên sự chênh lệch tuổi không được 4 quá tuổi trong một đội. Đội Thiếu lớn, bao gồm các em từ 14 đến 17 tuổi, được hình thành trong Thiếu đoàn và có khả năng tham gia không chỉ như một đội trong đoàn mà còn đảm nhận vai trò quan trọng trong các hoạt động đoàn.

Con Em Tôi Sẽ Làm Gì Trong Chương Trình Này?

Hướng đạo là nơi cho thanh thiếu niên khám phá  khả năng và phát triển sở thích của mình thông qua các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài, cắm trại và chèo thuyền. Đồng thời, các em còn được đẳng thứ, chuyên hiệu xứng đáng trong suốt quá trình tham gia và rèn luyện để từ đó có thể đạt đến đẳng thứ cao nhất trong hệ thống Hướng đạo Hiệp Sỹ – Ngành Thiếu.

 • Học hỏi kỹ năng sống ngoài tự nhiên, các hoạt động chủ yếu ngoài trời.
 • Các em được khuyến khích tìm kiếm và kết bạn với các bạn bè cùng lứa tuổi.
 • Vui vẻ tận hưỡng những buổi phiêu lưu ngoài trời thú vị.
 • Khơi dậy năng khiếu, và nổ lực khám phá thế giới xung quanh
 • Cùng người lớn, tham gia các hoạt động xã hội giúp ích mọi người.
 • Các em học cách làm việc cùng nhau trong một hệ thống qua đó giúp cho các em có cơ hội rèn luyện tinh thần làm chủ và khả năng lãnh đạo.

Ai Sẽ Là Người Điều Hành Chương Trình Sinh Hoạt?

Chương trình sinh hoạt Hướng Đạo Sinh ngành Thiếu dành cho giới trẻ được tổ chức chủ yếu do tự các Hướng đạo sinh lên kế hoạch, không phụ thuộc vào phụ huynh. Thanh thiếu niên trong đoàn sẽ bầu ra lãnh đạo đoàn của mình, và họ sẽ chịu trách nhiệm điều hành các cuộc họp với sự hướng dẫn và giám sát từ Trưởng Hướng đạo và các lãnh đạo trưởng thành khác.

Bao Lâu Thì Các Em Được Gặp Nhau Sinh Hoạt?

Các hướng đạo sinh thường gặp nhau mỗi tuần một lần. Các thiếu đoàn có thể tổ chức các hoạt động đặc biệt, như dự án đặc biệt hoặc trải nghiệm ngoài trời, thay thế hoặc bổ sung cho một trong các cuộc họp hàng tuần.

Có Nên Tham Gia Chương Trình Sinh Hoạt Này

Hướng đạo Sinh là Chương trình chuẩn bị cho giới trẻ đưa ra những lựa chọn phù hợp với đạo đức trong suốt cuộc đời của họ bằng cách thấm nhuần các giá trị của Lời thề và Luật Hướng đạo. Trong suốt thời gian tham gia Hướng đạo, Hướng đạo sinh học được giá trị của sự làm việc chăm chỉ và trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi thấy mọi cố gắng của mình sẽ được đền đáp.

Logo Kha CHƯƠNG TRÌNH KHA SINH- NGÀNH KHA ( TỪ 15 - 19 TUỔI )

(Đang soạn thảo)

CHƯƠNG TRÌNH TRÁNG SINH- NGÀNH TRÁNG ( +18 TUỔI )

(Đang soạn thảo)

Anh Truong Ho Dang Tran Sun 1
KỸ NĂNG HƯỚNG ĐẠO SINH

Hướng Dẫn Kỹ Năng

Liên Đoàn Hải Đăng luôn cố gắng tạo môi trường vui chơi và học tập thân thiện. Giúp cải thiện kỹ năng sống qua các buổi sinh hoạt và các buổi lửa trại... từ đó khuyến khích các em nhỏ sự tự tin, tư duy nhạy bén, sức khỏe tốt... và quan trọng là có lý tưởng sống cao đẹp.

 • scool infobox figure 1 Hơn 15 năm thành lập & phát triển
 • scool infobox figure 3 Nhiều Tráng Sinh và Trưởng Đoàn
 • scool infobox figure 2 Chương trình sinh hoạt hấp dẫn
 • scool infobox figure 4 4 Ngành cho nhiều lứa tuổi

HÌNH ẢNH LIÊN ĐOÀN HẢI ĐĂNG

haidanggiadinh logo

Thông Tin Liên Hệ Liên Đoàn Hải Đăng

 • SĐT:  0913652596 (A. Sung)
 • Mail: liendoanhaidanggd@gmail.com
 • Địa Chỉ: Công Viên Hoàng Văn Thụ, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM
 • Thời Gian: 8h 30 - 10h 30 (CN Hàng Tuần)
 • Google Map: https://g.page/r/CZx_z5NL-eDDEBA