Giới Thiệu Liên Đoàn Hướng Đạo Hải Đăng Gia Định

Tráng đoàn Hải Đăng - Gia Định, thành lập ngày 01.3.2005 tại công viên Hoàng Văn Th là tiền thân của Liên đoàn Hải Đăng - Gia Định

Sau đó Liên Đoàn Hướng Đạo Hải Đăng Gia Đinh được chính thức thành lập ngày 10.10.2010 cũng tại công viên Hoàng Văn Thụ. Tuy nhiên mãi đến ngày 8,9 tháng 01 năm 2011 mới làm lễ ra mắt Liên đoàn tại khuôn viên Công ty Muối Biển Đông tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

GIOI THIEU VE HANH TRINH CUA THIEU SINH

Người Sáng Lập Liên Đoàn Hải Đăng Gia Định

Người sáng lập Tráng đoàn và Liên đoàn Hải Đăng - Gia Định là trưởng Hồ Đăng Trần Sung - Công khéo Léo, sinh ngày 11.7.1955, đã đóng góp tâm huyết và nỗ lực không ngừng cho việc sáng lập Tráng đoàn và sau đó là Liên Đoàn Hải Đăng - Gia Định. Với sự lãnh đạo và đam mê của ông, Liên Đoàn đã phát triển và trải qua nhiều thế hệ Tráng sinh.

278122283 681702749613094 7949838704279686860 n

Trưởng Hồ Đăng Trần Sung - Công khéo Léo là người sáng lập Liên Đoàn Hải Đăng Gia Định

Ngày nay, Liên Đoàn Hải Đăng - Gia Định thuộc Châu Sài Gòn, Hướng Đạo Việt Nam. Chúng tôi tự hào có nhiều thế hệ Tráng sinh đã trưởng thành và đóng góp cho xã hội sau khi tốt nghiệp Cao đẳng và Đại học. Các hoạt động của chúng tôi tập trung vào việc nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết và phát triển kỹ năng cho các thế hệ Tráng sinh, Tráng huynh, và Tráng niên thế hệ thứ 3, thứ 4 và thứ 5. Trưởng Hồ Đăng Trần Sung, người duy nhất còn lại từ thế hệ thứ 1 của Hải Đăng - Gia Định, luôn là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng tôi. Nhiều Tráng huynh của Hải Đăng đã trưởng thành từ Toán Tráng niên và các Toán Tráng sinh, tất cả nguồn lực của Tráng Đoàn Hải Đăng Gia Định đang đóng góp tích cực cho nhiều lĩnh vực, đời sống xã hội Việt Nam.

Huy Hiệu Của Liên Đoàn

haidanggiadinh logo

Băng Reo Hải Đăng Gia Định

Hải Đăng – Toả Sáng! - Hải Đăng – Dẫn Đường!

Liên Đoàn Hải Đăng Gia Định Hành Khúc

Liên Đoàn Hải Đăng Gia Định Hành Khúc," Nhạc và Lời Tâm Chí". Đây không chỉ là một bản nhạc, mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết và tình yêu thương trong Liên Đoàn Hải Đăng. Lời bài hát mang thông điệp tươi sáng và đầy ý nghĩa:

Lời 1:

 • Liên đoàn Hải Đăng vững tiến đi trên con đường
 • Dù bao khó nguy vượt qua muôn ngàn sóng gió
 • Cờ đoàn Hải Đăng phất phới trên đường ta đi
 • Vòng tròn trong tay vững chắc mối dây liên đoàn

Lời 2:

 • Niềm vui hôm nay GIÚP ÍCH yêu thương mọi người
 • KHAI PHÁ lên đàng đoàn ta tiến về phía trước
 • Hoà cùng niềm vui SẮP SẴN nụ cười trên môi
 • Ươm bao hy vọng GẮNG SỨC kết dây liên đoàn

Các Ngành Hiện Tại Của Liên Đoàn

Liên đoàn Hải Đăng - Gia Định hội đủ 4 ngành của Phong trào, gồm: Ấu, Thiếu, Kha và Tráng. Có lúc sĩ số đoàn sinh lên đến đỉnh điểm: 168 đoàn sinh và huynh trưởng. Nhưng, do ảnh hưởng bởi 2 đợt dịch Covid của năm 2010, 2021, sĩ số đoàn sinh giảm sút rất lớn, hâu hết các đoàn sinh nghỉ sinh hoạt. Hiện nay, các đơn vị thuộc LĐ Hải Đăng - Gia Định đang tái phục hoạt trở lại từ đầu tháng 4.2022 và đa số là đoàn sinh mới.... Từ năm 2023, đến này Liên Đoàn Hải Đăng Gia Định tiếp tục hoạt động liên tục với lớp Huynh trưởng và Đoàn sinh mới nhiều tâm huyết.

HÌNH ẢNH SINH HOẠT CỦA HẢI ĐĂNG GIA ĐỊNH

haidanggiadinh logo

Thông Tin Liên Hệ Liên Đoàn Hải Đăng

 • SĐT:  0913652596 (A. Sung)
 • Mail: liendoanhaidanggd@gmail.com
 • Địa Chỉ: Công Viên Hoàng Văn Thụ, P.2, Q. Tân Bình, TPHCM
 • Thời Gian Sinh Hoạt: 9h - 11h 30 (CN Hàng Tuần)
 • Google Map: https://g.page/r/CZx_z5NL-eDDEBA