Trong cuộc sống hàng ngày, đau tai và đau răng là những vấn đề sức khỏe thường gặp, gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Để giúp bạn cải thiện tình trạng, dưới đây là những bước xử lý sơ lược mà bạn có thể áp dụng qua để giảm thiểu các cơn đau này.

Đau Tai và Đau Răng【Eerache And Toothache

Dau Tai va Dau Rang Cach Xu Ly

Khi bạn bị đau tai, nguyên nhân có thể là do viêm nhiễm ở tai ngoài, tai giữa hoặc tai trong, thường xảy ra khi bạn mắc cảm lạnh, viêm họng abidan hoặc bệnh cúm. Đau tai cũng có thể do một nốt sưng mụt nhọt, vật thể kẹt trong ống tai hoặc đau lan truyền từ răng bị viêm. Đôi khi bạn có thể cảm thấy tai bị tạm thời mất thính giác. Đau tai thường xảy ra khi bạn đi máy bay vì sự thay đổi áp suất không khí khi trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Nếu tai bị nhiễm trùng, có thể làm cho mủ tụ lại trong tai giữa và màng nhĩ có thể bị vỡ, giúp mủ chảy ra ngoài và giảm đau tạm thời.

Đau răng có thể phát triển khi tủy bên trong răng bị viêm do sâu răng. Nếu không điều trị, tủy có thể bị nhiễm trùng, tạo ra một vết sưng và gây đau nhức không chịu được. Ngoài ra, nhiễm trùng cũng có thể làm sưng quanh răng hoặc hàm.

Mục Tiêu Của Bạn (YOUR AIMS)

  • Giảm đau
  • Tìm kiếm lời khuyên y tế hoặc nha khoa nếu cần thiết

Những Hành Động Cần Làm (WHAT TO DO)

  1. Người lớn có thể sử dụng liều lượng khuyến nghị của viên paracetamol hoặc thuốc giảm đau của riêng mình. Trẻ em có thể sử dụng liều lượng khuyến nghị của siro paracetamol (không phải aspirin).
  2. Đưa cho họ một nguồn nhiệt như bình nước nóng được bọc trong khăn để đặt ở phần bị đau.
  3. Nếu bị đau răng, bạn có thể ngâm một mảnh bông gòn trong dầu đinh hương để đặt lên nơi đau.
  4. Khuyên nạn nhân tìm tư vấn y tế nếu bạn cảm thấy lo lắng, đặc biệt nếu nạn nhân là trẻ em. Nếu nạn nhân bị đau răng, hãy khuyên họ đến gặp nha sĩ để được tư vấn và kiểm tra đầy đủ.

Lưu ý

  • Không đưa aspirin cho bất kỳ ai dưới 16 tuổi hoặc ai đó bạn biết có dị ứng với nó.
  • Nếu có dịch từ tai, sốt hoặc giảm, mất thính giác, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ y tế.