Dị vật nằm trong tai là một tình trạng y tế phổ biến có thể gây ra nhiều vấn đề khó chịu và đau đớn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xử lý khi gặp tình trạng này.

Dị Vật Trong Tai【Foreign Object In The Ear

Di Vat Nam Trong Tai Cach Xu Ly 1

Nếu có một dị vật lạ nằm trong tai, nó có thể gây điếc tạm thời do tắc nghẽn ống tai. Trong một số trường hợp, dị vật có thể làm tổn thương màng nhĩ tai. Ở trẻ nhỏ thường xuyên đặt các đối tượng đồ vật lạ vào tai của chúng. Đầu que bông gòn thường bị bỏ lại trong tai. Côn trùng có thể bay hoặc bò vào tai và có thể gây ra cảm giác khó chịu.

Mục Tiêu Của Bạn (YOUR AIMS)

  • Ngăn ngừa, bảo vệ tai khỏi tổn thương
  • Loại bỏ côn trùng bị mắc kẹt trong tai
  • Sắp xếp vận chuyển nạn nhân đến bệnh viện

Những Hành Động Cần Làm (WHAT TO DO)

  1. Sắp xếp đưa hoặc gửi người bị ảnh hưởng đến bệnh viện ngay lập tức. Không tự mình cố gắng loại bỏ dị vật lạ đã mắc kẹt trong tai.
  2. An ủi người bị ảnh hưởng trong suốt đường đi hoặc cho đến khi có sự giúp đỡ y tế đến.

Tình Huống Đặc Biệt: Côn Trùng Bên Trong Tai (SPECIAL CASE INSECT INSIDE THE EAR)

An ủi nạn nhân và yêu cầu người đó ngồi xuống. Hỗ trợ đầu, để tai bị ảnh hưởng ở phía hướng lên trên. Nhẹ nhàng rót đổ nước, làm ướt tai bằng nước ấm; côn trùng sẽ nổi lên và rơi ra. Nếu việc làm này không loại bỏ được côn trùng, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ y tế.

Lưu Ý

  • Đừng cố gắng tự mình loại bỏ dị vật nằm trong tai. Điều này có thể gây tổn thương nặng và đẩy dị vật nằm sâu hơn vào bên trong.

Di Vat Nam Trong Tai Cach Xu Ly 2