Chuyen Hieu Quan Sat Loai Thong Minh Nganh Au

LÀM SAO ĐỂ NHẬN ĐƯỢC CHUYÊN HIỆU:

A – Đã quan sát kỹ 5 con vật, hay chim chóc, cho biết hình dáng và thói quen của chúng.

B – Đã quan sát kỹ 15 thứ hoa cỏ, hoặc cây lớn, cây nhỏ, cho biết cách nhận biết chúng.

C – Đã quan sát kỹ 5 thứ kim khí, cho biết cách nhận biết chúng và phân biệt được chúng.

D – Nhìn trong 1 phút 15 đồ vật khác nhau rồi nhớ ra, viết được ít nhất là 10 thứ (hoặc chiến thắng trong trò chơi Kim).

Khám Phá Sự Kỳ Diệu Của Thế Giới Xung Quanh

logo dau soi moi 1

I – Giới Thiệu Nội Dung:

Chuyên Hiệu Quan Sát là một phần quan trọng trong hành trình của Ngành Ấu của phong trào Hướng Đạo Sinh. Thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ và hoạt động, em nhỏ sẽ học cách quan sát và hiểu về thế giới xung quanh mình, từ con vật, thực vật cho đến các đối tượng hàng ngày. Đây là cơ hội để các em nhỏ trở thành một thám hiểm gia thực thụ, khám phá thế giới đầy bí ẩn và sự kỳ diệu. Chuyên Hiệu Quan Sát không chỉ dừng ở việc nhìn mắt mà còn liên quan đến việc nắm bắt và cảm nhận thế giới xung quanh. Hãy thử sử dụng cảm giác khác nhau để quan sát: thử chạm nhẹ vào vỏ cây, lắng nghe âm thanh của các con vật, cảm nhận mùi hương của hoa cỏ.

II – Lợi Ích Của Chuyên Hiệu Này:

  • Phát triển kỹ năng quan sát: Các em sẽ học cách nhận biết chi tiết và thấy những điều thú vị mà bạn thường bỏ qua trong cuộc sống.
  • Tăng cường kiến thức tự nhiên: Qua việc nắm vững về con vật, thực vật và các đối tượng, các em sẽ trở nên thông thái hơn về thiên nhiên và thế giới xung quanh.
  • Nâng cao khả năng tập trung: Hoạt động quan sát yêu cầu sự tập trung cao độ, giúp các em rèn luyện khả năng tập trung và sự kiên nhẫn.

III – Hướng Dẫn Các Bước Để Đạt Được Chuyên Hiệu Quan Sát:

  • Các em có thể thực hiện các bước theo thứ tự hoặc không theo thứ tự tùy theo sự thuận tiện của của các em.
  • Các em có thể hỏi ý kiến của người lớn hoặc các bạn “Sói Con” khác nếu gặp khó khăn trong quá trình quan sát hoặc nhận biết.
  • Sau khi quan sát xong, các em hãy đến gặp một thành viên của “Ban Sói Già” và đề nghị được kiểm tra để lấy chuyên hiệu.